Đăng nhập
để đăng tin của bạn

...

Đăng ký
để đăng tin của bạn

...

Muốn làm môi giới cho thuê nhà đất, bạn phải sắm cho mình 5 kỹ năng sau

25/09/2018

Nhìn nhiều người làm nghề môi giới cho thuê nhà đất “hái ra tiền”, rất nhiều người khác cũng đi theo con đường này với hi vọng nhanh chóng đổi đời, đặc biệt là các bạn trẻ.

Là nghề “hái ra tiền” nhưng không phải ai cũng đủ kỹ năng, kinh nghiệm để làm một người môi giới cho thuê nhà đất giỏi. Với việc giao dịch các khối tài sản có giá trị ít nhất từ hàng trăm triệu đồng trở lên, người làm nghề môi giới thuê nhà đất phải có những gì?

1/ Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản và một số ngành liên quan

Bạn theo thầy nào học nghề môi giới nhà đất hay đến thực tập, làm việc ở bất kỳ công ty nào để sau này trở thành cầu nối mua bán, cho thuê đi nữa thì kiến thức sâu rộng là phải có.

Không chỉ riêng những kiến thức sâu về nhà ở, đất đai mà các kiến thức liên quan đến phong thủy, luật pháp bạn cũng nắm được thì rất rất dễ để bạn thuyết phục khách hàng. Đặc biệt, nắm bắt và luôn cập nhật các xu hướng đầu tư cho thuê nhà sẽ khiến sự nghiệp môi giới nhà cho thuê của bạn cũng nhẹ nhàng hơn và có khả năng thành công cao hơn.

Kiến thức sâu về thị trường bất động sản sẽ là đòn bẩy cho sự nghiệp môi giới cho thuê.

2/ Có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin, đánh giá thị trường

Dự án cho thuê dành cho đối tượng nào? Những đối tượng đó đang ở đâu? Họ cần gì ở dự án sắp tới? Địa điểm nào thì phù hợp?… và hàng ngàn các câu hỏi về giá, mức tiền cho thuê trung bình, khảo sát vùng xung quanh… chính là cách giúp bạn có cái nhìn tổng quát và sâu hơn đối với công việc mình đang làm. Cụ thể như thời điểm hiện đại việc bạn nắm được nhu cầu nhà trọ cho thuê sinh viên đang lên ngôi thì đã là thành công lớn.

3/ Khôn khéo, thông minh để thuyết phục tốt hơn

Nếu muốn trở thành người môi giới chuyên nghiệp, đặc biệt trong môi giới thuê nhà thì bạn phải biết cách thuyết phục khách hàng. Sự khôn khéo, thông minh trong giao tiếp của mỗi người là khác nhau. Đó cũng chính là nguyên nhân mà các nhà đầu tư dự án có thể bỏ ra nhiều chi phí môi giới thuê nhà để thuê người môi giới, hoặc có thể một đồng cũng thấy tiếc nếu bạn thường xuyên làm hỏng việc.

Phải khôn khéo, thông minh để thu hút thuyết phục được khách hàng

4/ Lấy kỹ năng đàm phán làm trọng

Khi đã môi giới cho thuê nhà đất thành công, khách hàng đã chiều lòng thuê dự án của bạn nhưng thiếu kỹ năng đàm phán vào giây phút cuối cùng có thể là nguy cơ dẫn đến hỏng việc.

Môi giới thuê nhà đất phải biết cách nhìn thấu tâm lý khách hàng, mềm mỏng, cương nhu đúng lúc. Đừng tưởng rằng khách ưng ý rồi là chắc chắn sẽ ký được hợp đồng.

Môi giới cho thuê nhà phải đề cao kĩ năng đàm phán.

5/ Dám nghĩ dám làm

Kỹ năng này không thể theo học nghề môi giới nhà đất ở đâu mà có được, nó phụ thuộc vào cái tôi cá tính, sự quyết tâm đầy bản lĩnh của chính các bạn. Thời gian, cơ hội đi là đi mãi, nên đừng chần chừ mà hãy thật mạnh dạn, táo bạo đưa ra các quyết định của mình. Mạnh dạn, táo bạo nhưng không đồng nghĩa với việc vội vàng đầu tư không chủ đích.

Mạo hiểm một chút, dám nghĩ dám làm mới có được thành công trong nghề môi giới vất vả, lắm rủi ro

5 điều mà Mogi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp cho những ai chuẩn bị theo nghề môi giới cho thuê nhà đất có thêm được kỹ năng, kinh nghiệm và hoàn thành công việc tốt hơn.

Chúc các bạn phất lên nhanh như diều gặp gió.

Thanh Nhàn – Mogi.vn

loading...