Đăng nhập
để đăng tin của bạn

...

Đăng ký
để đăng tin của bạn

...

Làm thế nào để trở thành một nhà môi giới nhà cho thuê thành công

25/09/2018

Môi giới nhà cho thuê là một nghề rất hot và được nhiều người theo đuổi trong thời buổi BĐS lên cao như hiện tại. Tuy nhiên, không phải ai bước vào cũng có “hào quang” ngay lập tức. Có rất nhiều người “dấn thân” nhiều năm vào thị trường này có thu nhập bấp bênh, không môi giới được ai và phải bỏ nghề giữ chừng.

Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định bạn có trở thành một người môi giới nhà cho thuê thành công? Hãy cùng kiểm chứng qua bài chia sẻ kinh nghiệm sau đây.

Môi giới nhà đất cho thuê là gì?

Công việc môi giới nhà đất cho thuê hay còn được biết đến với tên gọi là môi giới bất động sản. Đây hiện tại là nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và định hướng trong tương lai.

Dân trong nghề hay gọi vui rằng “ đây là nghề dành cho người thứ 3”. Nằm ở vị trí trung gian, người cần bán hoặc cho thuê tìm đến, nhiệm vụ của người môi giới là tìm người phù hợp để tiến hành giao dịch giữa hai bên (hoặc ngược lại).

Nhiệm vụ cơ bản của một người làm môi giới nhà đất sẽ bao gồm việc định giá, quảng cáo, giới thiệu đối tác hai bên với nhau. Bên cạnh đó những người có nghiệp vụ bất động sản cao cấp hơn sẽ giới thiệu dự án, tiếp thị bất động sản, đấu thầu và hỗ trợ các vấn đề pháp lý cần thiết.

Những yếu tố để môi giới nhà cho thuê thành công

Môi giới nhà đấtnói chung và môi giới nhà đất TP.HCM nói riêng hiện nay đang cực kỳ phát triển. Có rất nhiều người “đâm đầu” vào để làm, nhưng thành công chỉ vài phần trăm trong số đó. Vậy để có thành tích trong nghề này, cần những yếu tố nào?

Tính kiên trì: Hơn bất cứ nghề nào khác, làm môi giới hơn thua là ở tính kiên trì của mỗi người. Có nhiều người chỉ vài lần thuyết phục không được khách hàng mà nản lòng, bỏ cuộc thì không hợp với nghề này. Chỉ khi làm nhiều lần không được mới đúc kết được kinh nghiệm, từ kinh nghiệm mới có thể làm đúng và làm tốt.

Chuyên môn cao, kỹ năng tốt: Bất cứ nghề nào cũng phải bỏ thời gian để nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi. Với những nghề như tư vấn, môi giới thì càng phải học nhiều, nâng cao kỹ năng và tiếp thu kiến thức thường xuyên mới phát triển được. Với sự phát triển của Internet cùng các công cụ phụ trợ thì việc các nhà môi giới nhà cho thuê tiếp cận khách hàng tiềm năng đang trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Khả năng ứng biến, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng: Khách hàng giao dịch BĐS hầu hết là những người có nghiên cứu sâu về thị trường địa ốc. Vì có nghiên cứu nên những thắc mắc của họ đều là “mấu chốt” để quyết định thành công của hợp đồng. Nếu trước tình huống bất ngờ người môi giới không thể đáp ứng được thì việc mất hợp đồng là chuyện tất nhiên.

Tài chính: Thực tế cho thấy, một người làm môi giới nhà đất phải có “tài chính” để trụ lại với nghề. Nhiều người môi giới phải mất vài tháng, thậm chí hơn một năm đầu không có khách hàng. Để qua được giai đoạn này thì phải có ít vốn hoặc nghề tay trái lận lưng.

Cái “tâm”: Nhiều người đến với nghề này là vì kinh tế, nhưng trụ được với nghề lâu dài hay không còn do cái tâm và uy tín. Tư vấn đúng, đủ, có tâm thì “một đồn mười” sợ gì không có khách hàng tiếp theo.

Có nên trở thành một người môi giới nhà cho thuê hay không?

Môi giới nhà cho thuê với tình hình cụ thể hiện nay thì được xem là nghề “hốt bạc thiên hạ”. Tuy nhiên những ai đang muốn theo nghề này phải xác định trước là rất “gian nan” và quan trọng là không được nản giữa chừng.

Việc có trở thành một người môi giới bất động sản hay không thì mọi người nên tiến hành cân nhắc dựa vào ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Tính cách của mỗi người mỗi khác, cái duyên với nghề cũng không giống nhau. Cho nên trước khi quyết định “dấn thân” thì nên hiểu rõ bản thân muốn gì, cần gì và có hội tụ các yếu tố để trở thành người môi giới thành công hay không.

Ở trên là những đúc kết kinh nghiệm từ nhiều người đi trước, cũng như cung cấp đến cho bạn đọc những yếu tố để thành công trong nghề môi giới nhà cho thuê. Hi vọng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc định hướng nghề. Chúc các bạn có quyết định sáng suốt.

Thanh Bình – Mogi.vn

loading...