Thông số tòa nhà là gì

04/05/2019

Bước vào nghề môi giới cho thuê, bạn sẽ nghe từ “ thông số” được hỏi rất nhiều lần qua khách hàng và chủ nhà. Vậy thông số tòa nhà là gì. Bài viết sau sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn về khái niệm này.

Thông số là bao gồm tất cả.

 

+Diện tích:

Bảo gồm diện tích xây dựng và diện tích sử dụng ( chưa bao gồm nhà vệ sinh, thang máy và hành lang)

 

+ Thang máy:

 Ở cuối hay ở giữa mặt bằng. Điều này là quyết định chính cho việc thiết kế tối ưu diện tích để làm văn phòng. Và thường những tòa nhà có thang máy ở giữa sẽ không có giá cho thuê như mặt bằng có thang máy ở cuối.

 

+ Dịch vụ tòa nhà và tiền điện:

Nếu bạn môi giới cho các tòa nhà chuyên nghiệp thì giá dịch vụ môi giới là điều tối quan trọng cần phải thông báo cho khách hàng vì ngoài giá thuê ra, giá dịch vụ( bao gồm giá nước, dọn dẹp, bảo vệ,..) và giá điện là khoản chi phí dôi ra hay xảy ra gây tranh chấp nhất.

 

+ Khu vực gửi xe:

Đây là điều tối quan trọng bởi khách hàng khi thuê văn phòng dù lớn dù nhỏ cũng luôn cần chỗ để xe. Đối với các tòa nhà sở hữu hầm gửi xe riêng biệt thì đây sẽ là điều đặc biệt lợi thế đối với khách hàng bởi việc gửi xe thuận tiện và không quá câu nệ giờ giấc sẽ giúp khách thoải mái hơn trong việc làm ngoài giờ, hơn nữa không phụ thuộc vào bãi xe gửi ngoài sẽ giúp tăng giá trị của bất động sản.

 

+ Giờ làm việc:

Đối với nhiều khách hàng làm dịch vụ dậy học hoặc do nguyên tắc công việc họ cần phải làm quá giờ hành chính. Và lưu ý về giờ làm việc của tòa nhà là mối quan tâm của hầu hết khách hàng bởi chi phí ngoài giờ cũng một khoảng giá trị không nhỏ đối với nhiều doanh nghiệp.

Trên đây là các lưu ý các mà các bạn môi giới nên để ý để có thể chốt thành công được giao dịch. Cám ơn bạn đã đọc  

 

Hỗ trợ

Trần Huy Tuấn(Hỗ trợ trực tuyến)
Vũ Trọng Đạt(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...