Môi giới có cần hiểu sản phẩm

04/05/2019

Theo bạn, môi giới có cần hiểu sản phẩm của mình hay không. Bài viết sau Đạt sẽ chia sẻ về vấn đề tưởng chừng rất đơn giản này.

Môi giới có cần hiểu sản phẩm

Vậy để hiểu được sản phẩm thì môi giới cần phải lưu ý những điều gì

-         Thông số

 Điều này là hiển nhiên đối với môi giới, tuy nhiên một số bạn mới “chân ướt chân ráo” vào nghề sẽ không dễ dàng khi thuộc làu các thông số tòa nhà, mặt bằng. Một số điều bạn cần chú ý về thông số như là diện tích, thang máy, nội thất,... Tham khảo chi tiết hơn tại link:... Việc nhớ được thông số này đã là bước đầu tiên thành công dẫn đến chốt giao dịch.

-         Tiện ích tòa nhà:

Vài bạn mới vào nghề hay có hiện tượng nhầm 2 khái niệm “tiện ích tòa nhà” và “ thông số tòa nhà”. Ví dụ: một sàn văn phòng có đủ các trang thiết bị chiếu sáng, điều hòa âm trần, khu vệ sinh,... là một lợi thế tuy nhiên nó lại không được coi là tiện ích tòa nhà. Vậy tiện ích tòa nhà là gì, đó là các trung tâm giải trí như royal city, trường học, bệnh viện, khu mua sắm,... với khái niệm này thì nếu mặt bằng của bạn nằm trong một “ hệ sinh thái” càng lớn thì giá trị của bất động sản cũng sẽ tỉ lệ thuận tăng theo.

 -         Người ký hợp đồng

 

Xác định rõ ràng và làm việc với người có quyết định ký hợp đồng là điều mà môi giới cần để ý nhất. Ví dụ như giới thiệu mặt bằng với nhân viên của một doanh nghiệp, đa phần họ sẽ không hiểu và cân chỉnh được nhu cầu thuê và cứ mỗi lần phát sinh một vấn đề thì họ lại báo cáo đợi ý kiến sếp. Điều này cũng đúng so với trường hợp của chủ nhà.

-         Nhu cầu phù hợp với khách hàng

Hiểu sản phẩm mình môi giới cũng chính là hiểu nhu cầu của khách hàng. Nếu bên bạn có mặt bằng 50m2 giá 10tr mà khách có tài chính là 20-25tr thì bạn có nên giới thiệu hay không. Có nên tìm các mặt bằng đúng theo nhu cầu của khách hàng hay cố tư vấn để khách hàng hiểu rằng mặt bằng tuy không đẹp nhưng rẻ hơn nhiều,... Vì vậy các bạn môi giới nên lấy nhu cầu của khách hàng là mục tiêu để định hướng mặt bằng mới là chìa khóa tối ưu nhất dẫn tới cảnh cửa chốt giao dịch.

 

Pmax group cám ơn bạn vì đã dành thời gian đọc bài viết. Chúc bạn một ngày vui vẻ

Hỗ trợ

Trần Huy Tuấn(Hỗ trợ trực tuyến)
Vũ Trọng Đạt(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...