Kỹ năng tư vấn cho chủ nhà

04/05/2019

Tư vấn là kỹ năng thiết yếu của môi giới cho thuê văn phòng. Nếu còn thắc mắc về cách tư vấn cho khách hàng thì bạn có thảm khảo tại link:...

Đối với môi giới nắm được thông tin và mối quan hệ với chủ nhà giống như “cầm đằng chuôi”, làm chủ và tác động được khách hàng. Vậy làm sao để có thể tạo sự tin tưởng với chủ nhà. Qua bài viết sau, Đạt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà những môi giới cho thuê văn phòng đang nắm giữ.

Giống bài viết tư vấn cho khách hàng, Đạt cũng sẽ chia nhỏ chủ nhà ra làm 2 đối tượng chính như sau:

1.    Chủ nhà chưa am hiểu thị trường

 

Phần lớn chủ nhà chưa có nhiều kinh nghiệm về thị trường sẽ là nhà dân hoặc tư nhân. Dấu hiệu để nhận biết những chủ nhà này sẽ là nhà tự có, nhà mặt phố xây lên để cho thuê,... và đặc biệt là dịch vụ quản lý, hỗ trợ cho khách hàng thuê sàn sẽ không được chuyên nghiệp như nhiều công ty quản lý tòa nhà. Cũng chính vì suy nghĩ cứ xây lên là cho thuê được, nhiều chủ nhà đã tự ý thiết kế bất động sản theo ý thích khiến mặt bằng không được tối ưu hóa diện tích và công năng, từ đó dẫn đến giá trị cho thuê của bất động sản cũng bị giảm đi rất nhiều. Về phần thiết kế là như vậy nhưng thị trường cũng là một kiến thức mà nhiều chủ nhà còn chưa am hiểu. Họ hay lầm tưởng quá cao về giá bất động sản. Ví dụ một đơn vị ngân hàng thuê mặt bằng của chủ nhà với giá 90tr nhưng sau khi đơn vị đó hết hợp đồng, chủ nhà tiếp tục cho thuê mặt bằng với giá trị như thế. Vì vậy khi tiếp xúc với các chủ nhà chưa tìm hiểu nhiều thì môi giới nên có thái độ ôn hòa và chân thành giải thích cho họ, không nên gạt bỏ toàn bộ ý nói của chủ nhà nhưng vẫn đưa các ý kiến và dẫn chứng hợp lý để chủ nhà nhìn ra vấn đề.

 

2.    Chủ nhà có kiến thức về mặt bằng và đã tiếp xúc qua nhiều môi giới

 

Nhiều bạn nghĩ rằng khi tiếp xúc với chủ nhà có kinh nghiệm giống như đang đứng cửa dưới. Điều này là không đúng, tuy rằng môi giới là ngành dịch vụ song môi giới cũng là người đem lại giá trị cho cả khách hàng và chủ nhà. Thiếu môi giới bạn có thể thấy ngay tỷ lệ để các thương vụ tự chốt được là rất thấp. Vai trò của môi giới rất quan trọng tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa có cái nhìn đúng hướng về nghề nên vẫn còn e ngại hay “ sợ” nói chuyện với chủ nhà hoặc khách hàng bởi họ có địa vị và tài sản lớn hơn chúng ta. Nếu vượt qua được trở ngại đầu tiên là tiếp xúc với chủ nhà có kiến thức thì điều tiếp theo các bạn môi giới cần phải học là nắm vững thị trường, các yếu tố cơ bản của một bất động sản và nhu cầu khách hàng. Tuy rằng khi làm việc, tư vấn cho người có hiểu biết sẽ rất khó khăn và kĩ tính trong nhiều vấn đề song họ cũng là người quyết đoán, xử lý và quyết định rất nhanh.

2 tuýp người trên đều có những nhược và ưu điểm khác nhau. Nắm vững được điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được các cuộc nói chuyện, thông tin, từ đó kiểm soát được khả năng xảy ra thương vụ. Mong rằng nội dung trên có thể giúp các bạn môi giới phần nào đó trong công việc, Đạt cám ơn bạn đọc.

 

Hỗ trợ

Trần Huy Tuấn(Hỗ trợ trực tuyến)
Vũ Trọng Đạt(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...