Kiến thức

04/05/2019

Tư vấn là kỹ năng thiết yếu của môi giới cho thuê văn phòng. Nếu còn thắc mắc về cách tư vấn cho khách hàng thì bạn có thảm khảo tại link:... Đối với môi giới nắm được thông tin và mối quan hệ với chủ nhà giống như “cầm đằng chuôi”, làm chủ và tác động được khách hàng. Vậy làm sao để có thể tạo sự tin tưởng với chủ nhà. Qua bài viết sau, Đạt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà những môi giới cho thuê văn phòng đang nắm giữ.

04/05/2019

Có bao giờ bạn thấy người sale bán hết được hàng mà không cần bỏ thời gian tư vấn và góp ý với khách chưa. Chắc chắn là chưa bởi vì nhiệm vụ của sale là hiểu cặn kẽ sản phẩm mình bán và tư vấn cho khách hàng để họ có được lựa chọn tốt nhất. Vậy làm thế nào để tư vấn trong nghề môi giới bất động sản cho thuê. Hãy cùng Đạt tìm hiểu về kỹ năng này.

04/05/2019

Bước vào nghề môi giới cho thuê, bạn sẽ nghe từ “ thông số” được hỏi rất nhiều lần qua khách hàng và chủ nhà. Vậy thông số tòa nhà là gì. Bài viết sau sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn về khái niệm này.

04/05/2019

Làm thế nào để biết khách hàng đang có nhu cầu thật sự hay không? Có cách nào để biết khách hàng có phải môi giới hay không? Đây là những câu hỏi bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khi bước chân vào nghề môi giới cho thuê. Và qua bài viết sau đây, Đạt sẽ giúp các bạn biết được cách thức chọn lọc được khách hàng một cách tối ưu nhất.

04/05/2019

Môi giới là nghề thật sự có thể “hái ra tiền” nếu bạn nắm rõ nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể đọc lại tầm quan trọng của việc này tại tại link:.. Còn sau đây, Pmax xin được nêu ra vài ý chính mà một môi giới cần phải biết rất rõ nếu muốn hiểu được khách hàng.

04/05/2019

Môi giới cho thuê văn phòng là kết nối giữa chủ nhà và khách hàng. Vậy làm thế nào để môi giới có thể làm được việc này dễ dàng đến thế. Chìa khóa để giải đáp câu hỏi này chính là hiểu nhu cầu khách hàng. Hãy cùng Đạt điểm qua những lưu ý quan trọng để trở thành một người “gãi ngứa” chuẩn.

04/05/2019

Để bạn có thể định hình cụ thể về môi giới cho thuê, Đạt sẽ giới thiệu 3 ý chính về định hướng nghề nghiệp đối với môi giới cho thuê văn phòng.

04/05/2019

Trong bài trước, Đạt có chia sẻ về cách tìm sàn văn phòng, nếu chưa theo dõi bạn có thể xem lại tại link:.... Nếu đã biết tìm sản phẩm thì điều tiếp theo các bạn cần phải tìm hiểu đó là tìm khách hàng. Khách hàng có thể đến từ rất nhiều nguồn nhưng các kênh chính để tìm thấy khách hàng đối với các môi giới văn phòng đó là

04/05/2019

Khi bạn bán sản phẩm của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định đối tượng mua. Vậy đối tượng mà môi giới cho thuê văn phòng đang làm và hướng tới là những đối tượng nào? Hãy cùng Đạt làm rõ câu hỏi này nhé.

04/05/2019

Theo bạn, môi giới có cần hiểu sản phẩm của mình hay không. Bài viết sau Đạt sẽ chia sẻ về vấn đề tưởng chừng rất đơn giản này.

Hỗ trợ

Trần Huy Tuấn(Hỗ trợ trực tuyến)
Vũ Trọng Đạt(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...