Khó khăn trong khi tìm kiếm sản phẩm

04/05/2019

“ Vạn sử khởi đầu nan”, cái gì cũng có lần đầu tiên nên việc gặp khó khăn trong khi tìm kiếm sản phẩm là điều môi giới nào cũng trải qua. Sau đây Đạt sẽ chỉ ra một số khó khăn mà các môi giới mới sẽ bắt gặp khi “tập tễnh” bước vào nghề.

4 Khó khăn khi tìm sản phẩm

 

Không biết cách lọc sản phẩm

Bất kể nhà đầu tư hay môi giới bất động sản nào có kiến thức chuyên môn sẽ sở hữu kỹ năng phân tích và lọc được các tin đăng rác không chính chủ trên các trang đăng tin. Đối với những môi giới chưa có tay nghề sẽ rất khó phân biệt tin đăng quảng cáo của các môi giới khác và điều này sẽ dẫn đến việc không có sản phẩm để giới thiệu cho khách hàng.

Chưa thuộc đường

Chẳng ai sinh ra mà có thể thuộc hết tên đường nên các bạn môi giới yếu tay nghề hầu hết đều sẽ “ mu tít mù tịt” đường xá, chưa kể dân nhập cư từ các tỉnh khác lên làm môi giới cũng rất nhiều khiến cho kiến thức đường bị thiếu hút nặng. Giải pháp cho vấn đề này không phải là ngồi nhà và học thuộc tên đường mà là đi thực chiến nhiều, đi lượn nhiều mới có khả năng nhớ hết được đường xá.

Chưa biết cách khảo sát

Liên quan cả tới yếu tố chưa thuộc đời trên, chưa biết cách khảo sát là một khó khăn rộng hơn dành cho các môi giới mới. Nhiều bạn vốn rất kén nói nên khi ra ngoài sẽ rất khó đục được thông tin sản phẩm. Khảo sát đơn giản có thể hiểu là biết giá cả thị trường ở khu mình khảo sát, biết sản phẩm nào sắp hết hợp đồng, sản phẩm nào đang cho thuê và các tiện ích lớn nhỏ ở khu vực đó. Đây là khó khăn mà cũng là một thử thách để các bạn môi giới cho thuê học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm.

Chưa có kênh sản phẩm riêng

Kênh sản phẩm riêng vốn là bí mật của các nhà môi giới cứng cũng là bởi vì chỉ khi bạn có một số lượng giao dịch chốt thành công nhất định, số lượng mối quan hệ với chủ nhà và chủ đầu tư đủ lớn thì sẽ hình thành lên một kênh sản phẩm riêng không ai biết ngoài bạn. Và đương nhiên không có được điều này là một thiếu hụt cho các môi giới mới. 

 

Kiên trì và đam mề là 2 yếu tố quyết định sự thành công. Đạt chúc bạn có một ngày vui vẻ

Hỗ trợ

Trần Huy Tuấn(Hỗ trợ trực tuyến)
Vũ Trọng Đạt(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...