Bộ khung tổng quan về môi giới cho thuê văn phòng

04/05/2019

Để bạn có thể định hình cụ thể về môi giới cho thuê, Đạt sẽ giới thiệu 3 ý chính về định hướng nghề nghiệp đối với môi giới cho thuê văn phòng.

     Tìm hiểu vai trò của môi giới cho thuê

 

Môi giới đóng 1 vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường sôi động. Là chất xúc tác thiết yếu cho 80% thương vụ mua bán, sang nhược, cho thuê ,... bất động sản. Do nhu cầu ngày một tăng cao trong phân khúc cho thuê văn phòng nên sự chuyên môn hóa của bộ phận môi giới cho thuê cũng ngày càng chuyên nghiệp. Đi cùng đó khả năng thăng tiến của công việc lên làm quản lý tòa nhà và đầu tư của một môi giới cho thuê văn phòng là rất lớn. Chính vì vậy, môi giới cho thuê vừa là một cơ hội song đó cũng là một thách thức trên con đường dẫn đến mong muốn tự do tài chính.

Tìm hiểu cách thức hoạt động của môi giới cho thuê

 Công việc của môi giới cho thuê cũng giống như xúc tác của môi giới mua bán. Môi giới sẽ là người tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đồng thời cũng tìm khách hàng phù hợp với mong muốn của chủ nhà. Môi giới là trung gian và xúc tác để xảy ra giao dịch và hỗ trợ, tư vấn các điều lệ hợp đồng, giấy tờ cần thiết, đảm bảo cho 2 bên thỏa thuận. Đóng góp một vai trò quan trọng đồng nghĩa với việc hoa hồng cũng phải xứng đáng tương đương. Vì vậy môi giới luôn là công việc có sức hút với xã hội tuy sở hữu khoản hoa hồng có thể coi là cao hơn lương viên chức, song để trở thành một môi  giới cứng kỹ năng và kiến thức pháp lý, bạn phải có sự đam mê và tính kiên trì đối với nghề.

 Thực trạng

Trên lý thuyết là thế, vậy thực trạng của ngành môi giới nằm ở vị trí nào trong xã hội. Cũng là môi giới nhưng ở các nước bạn, đặc biệt là châu âu, môi giới là ngành nghề luôn được kính nể và chú trọng phát triển bởi toàn xã hội. Tuy vậy với Việt Nam, vẫn cụm từ môi giới nhưng bộ phận nghề nghiệp này lại đang được nhìn nhận dưới một cái tên khác : “cò đất”. Biệt danh này không phải để ca ngợi hay tôn vinh môi giới mà trái lại là nhìn môi giới với ý nghĩa chiêu trò, lừa lọc. Nguyên nhân của biệt danh trên là một bộ phận của môi giới nhà đất đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều khách hàng để ăn chênh lệch qua mỗi thương vụ môi giới. “Một con sâu làm rầu nầu canh”, nhiều người không hiểu nghề đã đánh đồng môi giới là “cò đất” khiến  những môi giới chân chính bị liên lụy và không được tin tưởng bởi hầu hết người dân Việt Nam. Nếu đã có ý định theo đuổi nghề môi giới, ngoài những thành công, thăng tiến công việc thì dị nghị và định kiến là thử thách mà bạn cần phải trải qua để đến được vạch đích. Hãy kiên trì và đam mê , thành công sẽ theo đuổi bạn

 

Đạt cám ơn bạn đã dành thời gian đọc.

Hỗ trợ

Trần Huy Tuấn(Hỗ trợ trực tuyến)
Vũ Trọng Đạt(Hỗ trợ trực tuyến)
loading...